เกี่ยวกับเรา

      โรงเรียน ยูโร เซ็นเตอร์ ฝาง เป็นสถาบันภาษายุโรปอย่างเป็นทางการแห่งแรกในเขตจังหวัดเชียงใหม่ตอนบน ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอฝาง อำเภอแม่อาย และอำเภอไชยปราการ ได้รับการรับรองและอยู่ในความควบคุมของสำนักงานส่งเสริมสถานศึกษาเอกชน สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดเชียงใหม่ กระทรวงศึกษาธิการ

      ด้วยแรงบันดาลใจและความต้องการที่จะแบ่งปันประสบการณ์ทางภาษา ตามคำขวัญที่ว่า "เรียนภาษาเพื่อเปิดสู่โลกกว้าง" ถือว่าเป็นโอกาสสำหรับผู้เรียน ทั้งนักเรียนและบุคคลทั่วไป หรือผู้ใหญ่ สามารถเปิดโลกกว้างด้วยภาษา และสามารถบรรลุเป้าหมายในการทำงานในอนาคต

นอกจากนี้ ประเทศไทย และอีก 9 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมกันจัดตั้งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ซึ่งนอกจากจะเป็นโอกาสในการใช้
ภาษาสากลของโลก นั่นคือภาษาอังกฤษติดต่อกันในภูมิภาคแล้ว ชาวต่างประเทศจากยุโรป ก็เข้ามาท่องเที่ยวและแสวงหาความร่วมมือในประเทศไทยเช่นกัน ฉะนั้น
จึงเป็นโอกาสในการเรียนรู้ภาษา เพื่อเสริมทักษะภาษาอื่นๆให้แก่ตัวเองด้วย

สำหรับครูผู้สอนนั้น ส่วนใหญ่จะได้รับการคัดเลือกมาจากประเทศในทวีปยุโรป เช่น เยอรมนี ออสเตรีย สวิตเซอร์แลนด์ เบลเยียม ฝรั่งเศส เนเธอร์แลนด์ สเปน อิตาลี และสหราชอาณาจักร รวมทั้งเครือจักรภพ ครูผู้สอนแต่ละคนได้รับการคัดเลือกมาทั้งประสบการณ์ในการสอน คุณวุฒิการสอนที่เพียบพร้อม และเข้ารับการอบรมการสอนจากสถาบันก่อนทำการสอน ทั้งนี้ เพื่อการเรียนการสอนภาษาอย่างมีคุณภาพ
และประสิทธิภาพ เป็นที่ไว้วางใจจากหน่วยงานทั้งภายในและภายนอก ซึ่งมีการร่วมมือในการจัดกิจกรรมต่างๆกับหน่วยงานภายนอก เช่น โรงเรียน หรือ มหาวิทยาลัย เป็นต้น

อำเภอฝาง

      อำเภอฝาง ตั้งอย่ทางตอนเหนือ ซึ่งห่างจากตัวอำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ประมาณ 150 กิโลเมตร ใกล้เขตจงหวัดเชียงราย และเขตพรมแดนติดกับสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมาร์ เป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่าพันปี และล้อมรอบด้วยหุบเขาอันเป็นแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทำให้เมืองฝาง เป็นเมืองที่ได้รับความนิยมในด้านการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับต้นๆของจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศเข้ามาเยี่ยมเยียน โดยเฉพาะฤดูหนาว โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญชื่อดังหลายแห่ง เช่น วัด สวน ภูเขา เป็นต้น

วัดเจดีย์งาม

ดอยอ่างขาง

น้ำพุร้อนฝาง

ดอยผ้าห่มปก

สูงอันดับ 2 ในประเทศไทย

สวนส้มธนาธร

แม่คะนิ้ง

ในฤดูหนาวบนยอดเขา

โรงเรียน ยูโร เซ็นเตอร์ ฝาง

(ในความควบคุมของกระทรวงศึกษาธิการ)

 

319/19 หมู่ที่ 5 ถนนโชตนา

ตำบลเวียง อำเภอฝาง

จังหวัดเชียงใหม่ 50110

โทร. 088-958-6866

อีเมล์ euc_online@outlook.com

 

© 2020 Euro Centre Fang

Join us on:

 

  • Facebook Classic
  • line_icon1
  • skype-icon
  • Google Places Social Icon
  • YouTube Classic